Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 15-7, tại thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Sư đoàn 316, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hàm Yên tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, gắn với thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn I, năm 2022.

Cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại buổi ra quân.

Trong 15 ngày từ 15 đến 28/7, 120 cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Hàm Yên, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 - Quân khu 2 sẽ tham gia làm công tác dân vận với các nội dung: tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thống của Quân đội, Quân khu 2, Sư đoàn 316, Trung đoàn 148, tuyên truyền nhân dân không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.

Trong thời gian hành quân dã ngoại, phối hợp làm công tác dân vận tại cơ sở, Bộ CHQS tỉnh, huyện sẽ kết hợp giữa công tác tham gia xây dựng nông thôn, tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tuyên truyền nếp sống văn hóa mới cho bà con nhân dân tại Nhà văn hóa của xã.

Cùng với đó, trong quá trình cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, lực lượng quân đội sẽ giúp nhân dân làm đường giao thông nông thôn, đào rãnh thoát nước 2 bên đường với tổng chiều dài 1,2 km. Lắp đặt kênh mương nội đồng tại các thôn 6,7,8,9 Minh Tiến với tổng chiều dài gần 1.000m.

Xây tường rào nhà văn hóa thôn 6 Minh Tiến, xây nhà cho 1 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, sửa chữa, chống dột cho 10 gia đình người Mông, hỗ trợ san gạt mặt bằng nền nhà cho 10 hộ thuộc diện tái định cư. Xây nhà vệ sinh theo quy chuẩn nông thôn mới cho 10 hộ…

Với những công trình, phần việc được triển khai, thực hiện trong thời gian dã ngoại, sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Minh Hương, đồng thời thông qua các hoạt động trong đợt hành quân dã ngoại sẽ giúp cho tình cảm quân dân thêm gắn bó, bền chặt, tiếp tục để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân./.

Theo hamyen.org.vn