Xã Minh Hương ra quân huấn luyện năm 2022

Ngày 28-3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Yên chỉ đạo huấn luyện điểm dân quân, tự vệ năm 2022 tại xã Minh Hương. Đây là xã được chọn làm huấn luyện điểm để các xã, thị trấn trong huyện tham quan, học tập, rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện dân quân, tự vệ năm 2022.

Lực lượng dân quân xã Minh Hương ra quân huấn luyện năm 2022.

Trong đợt huấn luyện năm nay, lực lượng dân quân của xã Minh Hương được giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc.

Chú trọng giáo dục tình hình nhiệm vụ, nhất là nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhận thức đầy đủ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng quyết tâm và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; Bảo vệ vững chắc công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại biểu thăm quan các mô hình học cụ.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”.

Sau Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2022, các đơn vị dân quân tự vệ của xã đã ký giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng đi tham quan các gian trưng bầy mô hình học cụ của các đơn vị./.

Theo hamyen.org.vn